〇 Với mục đích ngăn ngừa dịch bệnh và sự lây lan của dịch bệnh, ưu tiên hàng đầu là bảo vệ tính mạng và sức khỏe của mọi người dân trong tỉnh, chúng tôi đã yêu cầu mọi người hạn chế ra ngoài vào cuối tuần nếu không cần thiết và không phải là khẩn cấp. Tuy nhiên, số người bệnh tại tỉnh chúng ta vẫn tăng nhanh, và phát sinh cả việc lây bệnh cho nhiều người như ở bệnh viện,… Trong tình hình như vậy, vào ngày 7 tháng 4, nhà nước đã tiến hành “Tuyên bố tình trạng khẩn cấp” đối với tỉnh Fukuoka.

〇 Với “Tuyên bố tình trạng khẩn cấp”, chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp khẩn cấp trong thời gian cho đến ngày 6 tháng 5.

〇 Đề nghị mọi người dân trong tỉnh thực hiện các việc sau. (1) Hạn chế ra ngoài bất kể ngày thường, cuối tuần hay ban ngày, ban đêm, trừ các trường hợp cần thiết để duy trì cuộc sống như đi đến các cơ quan y tế, mua lương thực, thuốc men, hàng hóa thiết yếu cho cuộc sống, đi làm, vận động và đi bộ ở ngoài trời,… (2) Đối với việc đi làm thì đây không phải là đối tượng yêu cầu hạn chế ra ngoài, nhưng cần giảm tối đa sự giao tiếp với người khác bằng cách làm việc tại nhà (làm việc từ xa), làm việc lệch giờ nhau, đi làm bằng xe đạp,… (3) Trên quan điểm ngăn ngừa dịch bệnh lan rộng, hết sức tránh việc di chuyển qua các quận, thành phố như trở về tỉnh, đi du lịch nếu không cần thiết và không phải khẩn cấp. Ngoài ra, việc này khác với việc phong tỏa thành phố (Lock down) (4) Hạn chế tổ chức sự kiện giải trí có thể khiến dịch bệnh lây lan. (5) Không mua tích trữ lương thực, thuốc men và hàng hóa thiết yếu cho cuộc sống vì các hoạt động kinh doanh cần thiết cho cuộc sống như cửa hàng bán lẻ đồ uống, lương thực, hàng hóa thiết yếu cho cuộc sống vẫn được duy trì. Hãy tiếp tục hợp tác với: (1) Tránh 3 điều kiện đồng thời có thể làm tăng nguy cơ lây lan cho nhiều người là: “Không gian kín” với thông gió kém, “Nơi tập trung nhiều” với nhiều người tập trung, “Tình huống tập trung nhiều” khi giao tiếp, trò chuyện ở khoảng cách gần. (2) Nỗ lực trong việc thực hiện rửa tay và làm theo các quy tắc khi ho. (3) Trường hợp nghi ngờ nhiễm Virus Corona chủng mới, hãy gọi điện đến “Trung tâm tư vấn cho người về nước, người tiếp xúc” đặt tại Trung tâm y tế để được tư vấn. (4) Khi có triệu chứng cảm lạnh như sốt, so,…cần khám bác sỹ gia đình thì không khám trực tiếp mà nhất định phải gọi điện để xin tư vấn trước. (5) Tuân thủ các khuyến cáo và hướng dẫn của Bộ ngoại giao khi đi nước ngoài.

〇 Hiện nay chúng ta đang ở thời kỳ quyết định và vô cùng quan trọng để ngăn ngừa dịch bệnh và sự lây lan của dịch bệnh. Hành động của từng người dân trong tỉnh để bảo vệ bản thân, bảo vệ người xung quanh sẽ quyết định tình trạng của khu vực này và cả Nhật Bản trong 1 tuần sau, 2 tuần sau. Rất mong sự thấu hiểu và hợp tác của mọi người dân trong tỉnh.